怀怙
2019-07-15 02:09:18

(สำนักข่าวรอยเตอร์) - ศาลฎีกาสหรัฐในวันจันทร์ที่จะพิจารณาว่าแรงงานที่ไม่ได้เป็นสมาชิกของสหภาพแรงงานภาครัฐสามารถถูกบังคับให้จ่ายค่าธรรมเนียมที่การเงินการเจรจาต่อรองร่วมกัน กรณีที่เกี่ยวข้องกับสหภาพครูแห่งแคลิฟอร์เนียสามารถลดอิทธิพลของการจัดระเบียบแรงงาน

ครูโรงเรียนของรัฐแคลิฟอร์เนียส่วนใหญ่เป็นสมาชิกของสหภาพ แต่บางคนเลือกที่จะไม่เข้าร่วม กฎหมายของรัฐกำหนดให้สมาชิกที่ไม่ได้เป็นสมาชิกต้องจ่ายค่าธรรมเนียมเทียบเท่ากับค่าธรรมเนียมของสหภาพ

ต่อไปนี้เป็นกรณีของศาลฎีกาที่เกี่ยวข้องเริ่มจากกฎหมายแรงงาน พ.ศ. 2520 ที่ผู้พิพากษาในปัจจุบันอาจล้มล้าง

Abood โวลต์ดีทรอยต์คณะกรรมการการศึกษา (2520)

ในกรณีที่นำโดยครูโรงเรียนเทศบาลดีทรอยต์ที่คัดค้านกิจกรรมทางการเมืองของสหภาพครูศาลถือว่าสมาชิกที่ไม่ใช่สมาชิกของสหภาพแรงงานภาครัฐอาจต้องจ่ายค่าธรรมเนียมให้แก่สหภาพแรงงานตราบใดที่เงินไปสู่การเจรจาต่อรองโดยรวมและไม่ใช่การเมือง กิจกรรม. ศาลมีมติเป็นเอกฉันท์เห็นพ้องว่าผู้ที่ไม่ได้เป็นสมาชิกไม่จำเป็นต้องจ่ายเงินสำหรับกิจกรรมทางการเมืองเพราะมันจะละเมิดสิทธิการพูดของพวกเขาภายใต้การแก้ไขรัฐธรรมนูญครั้งแรกของรัฐธรรมนูญสหรัฐแม้ว่าผู้พิพากษาจะแยกย้ายกันไป

Knox v. พนักงานบริการ Union International (2012)

ในการพิจารณาคดี 7-2 ศาลตัดสินว่าสหภาพแรงงานภาครัฐไม่สามารถเพิ่มค่าธรรมเนียมที่จำเป็นสำหรับสมาชิกที่ไม่ใช่สมาชิกในช่วงกลางปีสหภาพโดยไม่ได้รับความยินยอม ผู้พิพากษาซามูเอลอาลิโตเขียนถึงเสียงส่วนใหญ่ของศาลกล่าวว่าการตัดสินใจของ Abood และการตัดสินที่ตามมา“ มีการกำหนดอย่างมีนัยสำคัญต่อสิทธิการแก้ไขครั้งแรกของผู้ที่ไม่ใช่สมาชิก” ของสหภาพสาธารณะ

Harris v. Quinn (2014)

ศาลปฏิเสธที่จะขยายแบบอย่าง Abood ให้กับคนงานด้านการดูแลสุขภาพที่บ้านในรัฐอิลลินอยส์ การพิจารณาคดีที่ 5-4 ระบุว่าคนงานในบ้านที่รัฐจ่ายให้ไม่สามารถบังคับให้จ่ายค่าสหภาพได้แม้กระทั่งการเจรจาต่อรอง เขียนในนามของศาลส่วนใหญ่ Alito วิพากษ์วิจารณ์การตัดสินใจ Abood 2520 อีกครั้ง แต่การพิจารณาคดีหยุดชะงักจากการปิดกั้นการจัดระเบียบแรงงานจากการเก็บค่าธรรมเนียมดังกล่าวจากพนักงานสาธารณะอื่น ๆ ที่ไม่ใช่สหภาพ

ฟรีดริชส์โวลต์แคลิฟอร์เนียสมาคมครู (จะเถียงกันในวันจันทร์)

ในกรณีนี้ก่อนผู้พิพากษาศาลได้รับการขอให้คว่ำการตัดสินใจ Abood กรณีถูกนำโดยครูคราวนี้ในแคลิฟอร์เนียที่คัดค้านการจ่ายเงินสหภาพเพื่อกิจกรรมการเจรจาต่อรองร่วม พวกเขาไม่ได้เป็นสมาชิกของสหภาพและเลือกที่จะไม่จ่ายค่าใช้จ่ายสำหรับกิจกรรมทางการเมืองแล้ว การพิจารณาคดีจะครบกำหนดภายในสิ้นเดือนมิถุนายน

เรียบเรียงโดย Lawrence Hurley; แก้ไขโดย Will Dunham

มาตรฐานของเรา: