慕唯
2019-07-22 05:16:20

นิวยอร์ก (รอยเตอร์) - อดีตผู้นำของสภานิติบัญญัติสองแห่งของนิวยอร์กต้องเผชิญกับการทดลองการทุจริตสาธารณะพร้อมกันในเดือนนี้ในศาลของรัฐบาลกลางของแมนฮัตตัน

อดีตประธานสมัชชาแห่งรัฐนิวยอร์ก Sheldon Silver แสดงความคิดเห็นต่อสื่อขณะที่เขาออกจากการไต่สวนที่ศาลสหรัฐในเขตแมนฮัตตันนิวยอร์กวันที่ 28 เมษายน 2015 REUTERS / Mike Segar

อดีตประธานสมัชชาแห่งรัฐนิวยอร์ก Sheldon Silver ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ร่างกฎหมายที่ทรงอำนาจที่สุดคนหนึ่งของรัฐได้เข้าร่วมการพิจารณาคดีในสัปดาห์นี้โดยมีข้อกล่าวหาว่าเขาใช้สำนักงานของเขาเก็บเงินหลายล้านดอลลาร์ในเงินใต้โต๊ะและสินบน

Dean Skelos อดีตผู้นำเสียงข้างมากวุฒิสภาเผชิญกับการพิจารณาคดีทางอาญาของตัวเองเมื่อวันที่ 16 พ.ย. เขาถูกกล่าวหาว่าดำเนินการอย่างเป็นทางการในนามของหลาย บริษัท เพื่อแลกกับการจ่ายเงินให้กับลูกชายของเขา

ร่วมกับผู้ว่าราชการจังหวัดแอนดรูว์กูโมโม่เงินพรรคประชาธิปัตย์และ Skelos พรรครีพับลิกันใช้อำนาจเหนือทุกสิ่งในออลบานีตั้งแต่งบประมาณของรัฐไปจนถึงการออกกฎหมายที่สำคัญ ระบบที่เรียกว่า“ ชายสามคนในห้อง” ซึ่งผู้ถือครองสำนักงานทั้งสามเหล่านี้ได้ทำข้อตกลงเป็นความลับได้ก่อให้เกิดการสนับสนุนจากรัฐบาลที่ดีมาเป็นเวลานาน

ชายทั้งสองได้ลาออกจากตำแหน่งผู้นำแม้ว่าพวกเขาจะยังคงอยู่ในสภานิติบัญญัติ พวกเขาปฏิเสธข้อกล่าวหาโดยซิลเวอร์บอกซ้ำ ๆ ว่าเขาจะได้รับการพิสูจน์ในการพิจารณาคดี

การทดลองเป็นคดีที่มีประวัติดีที่สุดในเรื่องอื้อฉาวเกี่ยวกับการทุจริต ผู้ร่างกฎหมายของรัฐมากกว่า 30 รายถูกฟ้องร้องหรือถูกบังคับจากตำแหน่งในปีที่ผ่านมา

Preet Bharara ทนายความของสหรัฐฯได้ทำการกล่าวหาว่าเป็นอาการของ“ วัฒนธรรมการแสดงตัวกับเงิน” ที่เปลี่ยนรัฐนิวยอร์กให้เป็น“ หนึ่งในรัฐบาลที่ทุจริตที่สุดในประเทศ”

ความคิดเห็นเหล่านั้นกระตุ้นให้มีการเคลื่อนไหวจากทนายของซิลเวอร์เพื่อยกเลิกคำฟ้องโดยยืนยันว่าบารารามีคณะลูกขุนที่มีศักยภาพเสีย ผู้พิพากษาเขตสหรัฐวาเลอรีแคปปินีกล่าวว่าเธอเป็น“ ปัญหา” โดยคำพูด แต่อนุญาตให้คดีดำเนินการต่อไป

ซูซานเลิร์นเนอร์ผู้อำนวยการบริหารของ Common Cause ของ New York กล่าวว่าฝ่ายนิติบัญญัติปฏิเสธที่จะพิจารณาการปฏิรูปจริยธรรมที่มีความหมายแม้จะมีเรื่องอื้อฉาวอย่างต่อเนื่อง

“ มันเป็นวัฒนธรรมของการให้สิทธิ์ที่ต้องถูกทำลาย” เธอกล่าว

เจอรัลด์เบนจามินศาสตราจารย์แห่งมหาวิทยาลัยแห่งรัฐนิวยอร์กที่นิวพัลซ์กล่าวว่าการจัดอันดับความนิยมของสภานิติบัญญัตินั้นช่างน่าหดหายเหลือเกินที่ฝ่ายนิติบัญญัติจะต้องรักษาสถานะเดิมเอาไว้

“ ชื่อเสียงของสถาบันอยู่ในท่อระบายน้ำและไม่สามารถลดลงได้” เขากล่าว

เงินซึ่งถูกจับกุมในเดือนมกราคมต้องเผชิญกับเจ็ดข้อหาที่ผูกติดอยู่กับสองรูปแบบที่ถูกกล่าวหา

ก่อนอื่นอัยการกล่าวว่าเงินได้รับ 3 ล้านเหรียญสหรัฐสำหรับการอ้างอิงผู้ประสบภัยใยหินถึง บริษัท กฎหมายการบาดเจ็บส่วนบุคคลแม้ว่าจะไม่ได้ทำงานทางกฎหมายในคดี ผู้ป่วยเหล่านั้นมาจากแพทย์ที่ได้รับเงิน 500,000 เหรียญสหรัฐเพื่อการวิจัยตามทิศทางของ Silver

แพทย์ Robert Taub เป็นศาสตราจารย์ที่ Columbia University และก่อตั้งศูนย์ Mesothelioma ร่วมกับโรงเรียน คาดว่า Taub จะเป็นพยานให้รัฐบาลในการพิจารณาคดีหลังจากตกลงที่จะร่วมมือภายใต้ข้อตกลงการไม่ดำเนินคดี

หลังจากการจับกุมของซิลเวอร์โคลัมเบียกล่าวว่าจะยุบศูนย์และดับทัพที่ท้าทายการเลิกจ้างของเขาในคดี Lisa Zornberg ทนายความของ Taub ปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็นในการพิจารณาคดี Silver

อัยการบอกว่ารูปแบบที่สองอนุญาตให้ Silver เก็บเงินได้ $ 700,000 ในเงินใต้โต๊ะโดยการผลักดันให้นักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ทำธุรกิจก่อนที่สภานิติบัญญัติจะไปยังสำนักงานกฎหมายอีกแห่งหนึ่งที่เชี่ยวชาญด้านการประเมินภาษีที่ท้าทาย

หนึ่งในนักพัฒนาคือ Glenwood Management ซึ่งบริหารอพาร์ทเมนท์เกือบ 9,000 แห่งในแมนฮัตตันและเป็นผู้บริจาครายใหญ่สำหรับนักการเมืองนิวยอร์ก

เกลนวูดยังโดดเด่นในคดี Skelos ซึ่งอดีตผู้นำวุฒิสภาถูกกล่าวหาว่ากดดันให้จ่ายอดัมลูกชายของเขาอดัมเพื่อแลกกับการสนับสนุนทางการเมือง

หมายศาลที่ทำหน้าที่ในเกลนวูดเป็นส่วนหนึ่งของการสอบสวนเงินจบลงด้วยการให้หลักฐานที่สำคัญกับ Skelos เอกสารศาลยื่นฟ้องโดยอัยการแสดง

ทนายความของ Glenwood ซึ่งไม่ได้ถูกกล่าวหาว่ากระทำผิดไม่ตอบสนองต่อคำร้องขอความคิดเห็นในวันศุกร์

รายงานโดย Joseph Axe; แก้ไขโดย David Gregorio

มาตรฐานของเรา: