戎巷
2019-07-22 10:06:20

(รอยเตอร์) - ประธานาธิบดีสหรัฐโดนัลด์ทรัมป์กล่าวเมื่อวันจันทร์ว่าปัญหาเรื่องเพศเป็นเรื่องเหลวไหลและเขามีเป้าหมายที่จะปกป้องประเทศหลังจากมีรายงานว่ารัฐบาลของเขากำลังพิจารณากำหนดเพศเป็นเพศชายหรือเพศหญิงตามอวัยวะเพศเมื่อแรกเกิด

“ ตอนนี้เรามีแนวคิดที่แตกต่างกันมากมาย พวกเขามีหลายสิ่งหลายอย่างที่เกิดขึ้นเกี่ยวกับการแปลงเพศในขณะนี้” ทรัมป์กล่าวว่าท่ามกลางการประท้วงนอกทำเนียบขาวและมีการวิพากษ์วิจารณ์สื่อสังคมเกี่ยวกับข้อเสนอ

ถามเกี่ยวกับสัญญาการรณรงค์เพื่อปกป้องชุมชน LGBT ทรัมป์กล่าวว่า“ ฉันกำลังปกป้องทุกคน ฉันต้องการปกป้องประเทศของเรา”

ภายใต้ข้อเสนอที่รายงานครั้งแรกโดย New York Times เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาฝ่ายบริหารของ Trump จะจำกัดความหมายของเพศชายหรือหญิงตั้งแต่แรกเกิดและจะไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้ในภายหลัง

การเคลื่อนไหวดังกล่าวจะเป็นการยกเลิกการรับรู้และการปกป้องผู้คนข้ามเพศภายใต้กฎหมายสิทธิพลเมืองของสหรัฐอเมริกาที่ได้รับการเลื่อนตำแหน่งโดยประธานาธิบดีบารัคโอบามาในการดูแลสุขภาพโรงเรียนและกองทัพก่อนหน้านี้

ประมาณ 1.4 ล้านผู้ใหญ่ในสหรัฐอเมริการะบุว่าเป็นเพศตามการประมาณการโดย 2016 สถาบันวิลเลียมส์ศูนย์การวิจัยที่โรงเรียนกฎหมาย UCLA มุ่งเน้นไปที่การปฐมนิเทศทางเพศและกฎหมายเอกลักษณ์ทางเพศและนโยบายสาธารณะ

ข้อเสนอที่ได้รับรายงานมาน้อยกว่าหนึ่งสัปดาห์หลังจากนิวยอร์กสร้างตัวเลือก“ X” แบบเป็นกลางทางเพศสำหรับสูติบัตรการรวมแคลิฟอร์เนียโอเรกอนรัฐวอชิงตันและรัฐนิวเจอร์ซีย์ในการเสนอประเภทเพศที่สามในเอกสารประจำตัวที่ออกโดยรัฐบาล

ผู้เชี่ยวชาญด้านการแพทย์กล่าวเมื่อวันจันทร์ว่าการกำหนดเพศตามองคชาตที่เกิดไม่ถูกต้องทางวิทยาศาสตร์และอาจเป็นอันตรายต่อสุขภาพของผู้ป่วย

ดร. โจชัวซาเฟอร์ผู้อำนวยการศูนย์การแพทย์และศัลยกรรมเพื่อการแปลงเพศของโรงพยาบาล Mount Sinai กล่าวว่าคำนิยามของการบริหารของทรัมป์นั้น“ ไม่สอดคล้องกับการแพทย์ตะวันตกหรือวิทยาศาสตร์ในปัจจุบันในแง่ของวิธีการที่เราดำเนินงาน

“ เพศของบุคคลนั้นไม่มีความสัมพันธ์กับอวัยวะเพศของพวกเขาตั้งแต่แรกเกิดหรือกับโครโมโซมของพวกเขา” เซฟเฟอร์ซึ่งยังทำหน้าที่เป็นประธานของสมาคมวิชาชีพด้านสุขภาพแห่งสหรัฐอเมริกาของ Transgender Health กล่าว

คนข้ามเพศส่วนใหญ่อาศัยอยู่ด้วยความรู้สึกลึกซึ้งว่าเพศที่กำหนดให้พวกเขาตั้งแต่แรกเกิดนั้นผิดและเปลี่ยนไปสู่เพศตรงข้ามในขณะที่คนอื่น ๆ ใช้ชีวิตที่ไม่ใช่แบบไบนารี่

ดร. ลิซ่าโฮลลิเออร์ประธานวิทยาลัยสูตินรีแพทย์และนรีแพทย์อเมริกันกล่าวว่า“ เราขอให้ผู้บริหารเพื่อให้มั่นใจว่านโยบายด้านสุขภาพของประชาชนทั้งหมดนั้นมีรากฐานทางวิทยาศาสตร์อย่างแน่นหนาและทำให้เกิดการแบ่งแยกและแทรกแซงทางการเมือง

สไลด์โชว์ (6 ภาพ)

นอกเหนือจากปัญหาในวงกว้างที่เพิ่มขึ้นจากบันทึกการบริหารแพทย์กล่าวว่านโยบายใหม่จะเป็นไปไม่ได้ที่จะนำไปใช้กับทารก "intersex" ที่เกิดมาพร้อมกับอวัยวะเพศหรืออวัยวะสืบพันธุ์ที่คลุมเครือ

“ คำจำกัดความของทรัมป์ไม่ได้คำนึงถึงผู้ป่วยกลุ่มนี้ทั้งหมดด้วย” ดร. นาตาชาภูหยันแพทย์เวชศาสตร์ครอบครัวและผู้เชี่ยวชาญด้านการดูแล LGBT ในฟินิกซ์กล่าว

หากคำจำกัดความที่แนะนำของฝ่ายบริหารถูกนำมาใช้ผู้ป่วยเหล่านี้จะได้รับการกำหนดเพศชายหรือหญิงที่เกิดซึ่งอาจมีผลกระทบทางจิตวิทยาและสุขภาพในระยะยาวทำลายล้างเธอกล่าวว่า

การรายงานโดย Barbara Goldberg และ Gabriella Borter; รายงานเพิ่มเติมโดย Daniel Trotta ในนิวยอร์กและ Jeff Mason ในวอชิงตัน; เรียบเรียงโดย Cynthia Osterman

มาตรฐานของเรา: