仪舣
2019-07-22 10:07:31

(รอยเตอร์) - ผู้พิพากษานิวแฮมป์เชียร์ในวันจันทร์ที่วางไว้กฎหมายกำหนดให้ผู้มีสิทธิเลือกตั้งบางส่วนที่จะนำเสนอหลักฐานการอยู่อาศัยเมื่อพวกเขาลงทะเบียนกล่าวว่ามันจะยาวเส้นในสถานที่เลือกตั้งและทำให้มันยากสำหรับนักเรียนผู้พิการและอื่น ๆ

รูปถ่าย: ผู้มีสิทธิเลือกตั้งหลายพันคนใน Rochester, New Hampshire, สหรัฐอเมริกา, วันที่ 27 มีนาคม 2018 REUTERS / Brian Snyder

คำสั่งชั่วคราวกับกฎหมายที่สนับสนุนโดยพรรครีพับลิกันเกิดขึ้นเมื่อสองสัปดาห์ก่อนการเลือกตั้งรัฐสภาสหรัฐที่จะตัดสินว่าพรรคเดโมแครตฝ่ายค้านหรือพรรครีพับลิกันประธานาธิบดีของประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์ยังคงควบคุมสาขากฎหมายของรัฐบาลกลาง

มาตรการซึ่งผ่านไปอย่างมากตามกลุ่มพรรคและมีผลบังคับใช้เมื่อปีที่แล้วผู้ที่ต้องการลงทะเบียนภายใน 30 วันของการเลือกตั้งเพื่อนำเสนอเอกสารที่พิสูจน์ว่าพวกเขาอาศัยอยู่ในพื้นที่ที่พวกเขาตั้งใจจะลงคะแนน หากไม่มีหลักฐานดังกล่าวพวกเขาจะต้องตกลงที่จะส่งภายใน 10 วันมิฉะนั้นรัฐจะพยายามตรวจสอบภูมิลำเนาของพวกเขา

กฎหมายไม่จำเป็นต้องมีหลักฐานที่อยู่เมื่อลงคะแนน

“ ในที่ที่กฎหมายขู่ว่าจะตัดสิทธิ์ของแต่ละบุคคลในการลงคะแนนเสียงการรักษาเพียงอย่างเดียวคือการบังคับใช้กฎหมาย” เคนเน ธ ซีบราวน์เป็นประธานในการตัดสินของผู้พิพากษาศาลแขวงเขตเหนือของแมนเชสเตอร์

เขาเสริมว่าแบบฟอร์มการลงทะเบียนนั้นซับซ้อนเกินไปสำหรับคนจำนวนมากที่จะเข้าใจ

การออกกฎหมายเป็นเรื่องของคดีที่ยื่นโดยผู้มีสิทธิเลือกตั้งสตรีแห่งมลรัฐนิวแฮมป์เชียร์และกลุ่มอื่น ๆ ที่กล่าวว่ามันจะตัดสิทธิ์กลุ่มต่าง ๆ รวมทั้งนักเรียนผู้มีสิทธิเลือกตั้งผู้ไร้ที่อยู่อาศัยและผู้ไร้ที่อยู่อาศัย มาตรการจะถูกพักไว้ในขณะที่ผลการพิจารณาคดีถูกตัดสิน

แครอลเชีย - พอร์เตอร์สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแห่งมลรัฐนิวแฮมป์เชียร์ยินดีต้อนรับการพิจารณาคดี

“ กฎหมายฉบับนี้บ่อนทำลายชื่อเสียงของรัฐของเราในการจัดการเลือกตั้งที่เสรีและเป็นธรรมและมันส่งผลร้ายต่อประชาธิปไตยของเรา” เธอกล่าวในแถลงการณ์

แอนน์เอ็ดเวิร์ดรองอัยการสูงสุดแห่งมลรัฐนิวแฮมป์เชียร์กล่าวผ่านโฆษกหญิงเมื่อวันจันทร์ว่ารัฐกำลังทบทวนคำสั่งศาลและจะสื่อสารขั้นตอนต่อไปในไม่ช้า เธอไม่ได้พูดว่าจะรวมถึงคำสั่งห้ามอุทธรณ์หรือไม่

รายงานโดย Sharon Bernstein ในแซคราเมนโตแคลิฟอร์เนีย; แก้ไขโดย Richard Chang

มาตรฐานของเรา: