家示靖
2019-07-22 03:16:09

วอชิงตัน (รอยเตอร์) - สหรัฐอเมริกาได้เปิดตัวแคมเปญไซเบอร์มุ่งเป้าไปที่ปฏิบัติการของรัสเซียในความพยายามที่จะควบคุมข้อมูลที่ผิดก่อนการเลือกตั้งรัฐสภาเมื่อวันที่ 6 พฤศจิกายนนิวยอร์กไทม์สรายงานเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา เพื่อปกป้องการเลือกตั้งอเมริกัน

The Times ระบุว่าเจ้าหน้าที่กลาโหมที่ไม่มีชื่อได้ฟังการบรรยายสรุปเกี่ยวกับปฏิบัติการกล่าวว่า US Cyber ​​Command ซึ่งเป็นหน่วยงานสงครามไซเบอร์ของทหารกล่าวว่าการใช้ข้อความโดยตรงไปยังกลุ่มเป้าหมายที่อยู่เบื้องหลังอิทธิพลของแคมเปญในความพยายามที่จะขัดขวางพวกเขา

ในขณะที่สหรัฐอเมริกาไม่ได้ข่มขู่บุคคลใด ๆ โดยตรงการคว่ำบาตรและข้อกล่าวหาก่อนหน้านี้สามารถช่วยยับยั้งการปฏิบัติการของรัสเซียได้เมื่อพวกเขาตระหนักว่าพวกเขาได้รับการระบุตามรายงานของไทมส์

หน่วยข่าวกรองสหรัฐสรุปว่าหน่วยงานที่ได้รับการสนับสนุนเครมลินเข้ามามีส่วนร่วมในการรณรงค์เลือกตั้งประธานาธิบดีปี 2559 เพื่อพยายามกระตุ้นผู้สมัครพรรครีพับลิกันของโดนัลด์ทรัมป์ข้อกล่าวหาในมอสโกปฏิเสธซ้ำแล้วซ้ำอีก เจ้าหน้าที่หน่วยสืบราชการลับกล่าวว่ามอสโกยังคงเป็นภัยคุกคามต่อการเลือกตั้งสหรัฐ

เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมารัฐบาลสหรัฐฯได้เปิดเผยสิ่งที่เจ้าหน้าที่คนหนึ่งกล่าวว่าเป็นข้อหาทางอาญาครั้งแรกที่เชื่อมโยงกับการพยายามแทรกแซงในการเลือกตั้งกลางภาคในเดือนหน้า Elena Alekseevna Khusyaynova ชาวรัสเซียวัย 44 ปีถูกตั้งข้อหาว่ามีบทบาทสำคัญทางการเงินในแผนการที่ได้รับการสนับสนุนจากเครมลินเพื่อดำเนินการ“ สงครามสารสนเทศ” กับสหรัฐอเมริการวมถึงความพยายามอย่างต่อเนื่องที่จะมีอิทธิพลต่อผู้ลงคะแนนอเมริกัน

The Times กล่าวว่าการปฏิบัติการป้องกันรวมถึงภารกิจที่เกิดขึ้นในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา แต่มีข้อ จำกัด บางส่วนเพื่อป้องกันไม่ให้มอสโกเพิ่มการตอบสนองนอกเหนือการดำเนินการที่เกี่ยวข้องกับการเลือกตั้งที่สามารถกำหนดเป้าหมายกริดพลังงานสหรัฐหรือเป้าหมายอื่น ๆ

US Cyber ​​Command ได้ส่งทีมงานไปยังยุโรปเพื่อช่วยพันธมิตรในการต่อสู้กับการบุกรุกรัสเซียเจ้าหน้าที่บอกกับ Times

สำนักข่าวรอยเตอร์ไม่สามารถยืนยันรายงานของ Times ได้ในทันทีและตัวแทนของ Pentagon ไม่ได้ตอบกลับคำร้องขอความคิดเห็นทันที

จอห์นโบลตันที่ปรึกษาด้านความมั่นคงแห่งชาติของสหรัฐในกรุงมอสโกในการประชุมในสัปดาห์นี้กล่าวกับเจ้าหน้าที่ของรัสเซียเมื่อวันจันทร์ว่าการเลือกตั้งเป็นการแทรกแซงไม่ไว้วางใจ

มากกว่าหนึ่งโหลรัสเซียและสามรัสเซียถูกฟ้องเป็นส่วนหนึ่งของการสืบสวนของสหรัฐเกี่ยวกับการแทรกแซงปี 2016 และการสมรู้ร่วมคิดที่เป็นไปได้จากการรณรงค์ของทรัมป์ซึ่งรวมถึงเจ้าหน้าที่หน่วยข่าวกรองรัสเซีย 12 คนและกลุ่มจากเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก

ทรัมป์ปฏิเสธการสมรู้ร่วมคิดซ้ำ ๆ

เขียนโดย Susan Heavey; เรียบเรียงโดย Frances Kerry

มาตรฐานของเรา: