诸殷
2019-06-15 10:03:19

บอสตัน (สำนักข่าวรอยเตอร์) - โจเซฟเคนเนดีผู้แทนสหรัฐอเมริกานักการเมืองที่มีชื่อที่รู้จักกันดี แต่มีชื่อเสียงค่อนข้างน้อยนอกรัฐแมสซาชูเซตส์ของเขาจะส่งการโต้แย้งในสัปดาห์หน้าให้กับประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์ที่อยู่สหภาพ

Joseph Kennedy III ถูกพบที่ห้องสมุดและพิพิธภัณฑ์ประธานาธิบดี John F. Kennedy ในเมืองบอสตันรัฐแมสซาชูเซตส์เมื่อวันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2012 REUTERS / Jessica Rinaldi

การกล่าวสุนทรพจน์จะเป็นรูปลักษณ์ที่สูงที่สุดของอาชีพทางการเมืองของเคนเนดีวัย 37 ปีหลังจากการพูดคุยในปี 2559 ของเขาที่การประชุมประชาธิปไตยแห่งชาติซึ่งเขาได้แนะนำวุฒิสมาชิกสหรัฐอลิซาเบ ธ วอร์เรน เขาเป็นสมาชิกของสภาผู้แทนราษฎรมาตั้งแต่ปี 2556

“ ผู้ชมในประเทศจะได้รับโอกาสครั้งแรกของพวกเขาในการทำความรู้จักกับเขาในแบบที่คนในรัฐแมสซาชูเซตส์รู้จักเขา” Peter Ubertaccio ศาสตราจารย์ด้านรัฐศาสตร์จาก Stonehill College นอกบอสตันกล่าว

พรรคใหญ่ในความขัดแย้งตามธรรมเนียมออกอากาศคำปราศรัยหลังจากรัฐประจำปีของประธานาธิบดียูเนี่ยนที่อยู่ซึ่งถูกส่งไปยังเซสชันร่วมของรัฐสภาและสรุปความสำเร็จและเป้าหมาย ทรัมป์เพิ่งเข้ารับตำแหน่งเมื่อปีที่แล้วดังนั้นที่อยู่ของเขาในเย็นวันอังคารหน้าจะเป็นสถานะแรกของการกล่าวสุนทรพจน์ของสหภาพประธานาธิบดี

“ สมาชิกสภาเคนเนดี้เข้าใจลึกซึ้งถึงความท้าทายที่ต้องเผชิญกับชายหญิงที่ทำงานหนักทั่วประเทศ” นายแนนซีเปโลซีหัวหน้ากลุ่มผู้ถือหุ้นส่วนน้อยของสภาผู้แทนราษฎรแห่งสหรัฐอเมริกากล่าวในแถลงการณ์ที่ตั้งชื่อเคนเนดีในฐานะผู้โต้แย้ง “ ความเป็นผู้นำของเขามีความสำคัญอย่างยิ่งในการให้ความรู้แก่พนักงานรุ่นต่อไปในการสร้างงานการผลิตที่มีรายได้ดีและในการขยายโอกาสสำหรับชนชั้นกลาง”

เคนเนดีเป็นหลานชายของวุฒิสมาชิกโรเบิร์ตเอฟเคนเนดีที่ถูกสังหารและหลานชายของประธานาธิบดีจอห์นเอฟ. เคนเนดีผู้ถูกสังหารสหรัฐและวุฒิสมาชิกเอ็ดเวิร์ดเคนเนดีผู้ล่วงลับไปแล้ว 50 ปีเป็นหนึ่งในเสียงที่โดดเด่นของการเมืองประชาธิปไตย

“ ตั้งแต่การรักษาพยาบาลไปจนถึงความยุติธรรมทางเศรษฐกิจจนถึงสิทธิพลเมืองวาระประชาธิปไตยยืนหยัดในทางตรงกันข้ามกับคำสัญญาที่ผิดของประธานาธิบดีทรัมป์ต่อครอบครัวชาวอเมริกัน” เคนเนดีบอกกับบอสตันโกลบ

พรรคประชาธิปัตย์ได้รับการวิพากษ์วิจารณ์จากการพึ่งพาผู้นำที่เก่าแก่ที่สุดของมันอย่างหนักนับตั้งแต่อดีตรัฐมนตรีต่างประเทศฮิลลารีคลินตันสูญเสียทรัมป์นักการเมืองในการเลือกตั้งประธานาธิบดีปี 2559 ในการเลือกเคนเนดีให้กล่าวคำปราศรัยพรรคจะเชื่อมช่องว่างนั้นด้วยใบหน้าใหม่ที่แนบมากับชื่อที่โด่งดังที่สุดในการเมืองอเมริกัน

ก่อนที่เขาจะลงสมัครรับเลือกตั้งเป็นครั้งแรกในปี 2555 เคนเนดีทำงานเป็นอัยการรัฐแมสซาชูเซตส์ซึ่งทำงานใน Peace Corps ซึ่งก่อตั้งโดยประธานาธิบดีเคนเนดีลุงผู้ยิ่งใหญ่ของเขาและทำงานในการหาเสียงเลือกตั้งครั้งสุดท้ายของวุฒิสมาชิกเคนเนดีลุงผู้เสียชีวิตในปี 2552

“ เขารู้ดีว่าชื่อของเขาได้รับสิทธิพิเศษ แต่ฉันไม่เข้าใจว่ามีการพูดคุยกับสมาชิกสภาคองเกรสและเจ้าหน้าที่คนอื่น ๆ ที่เขาพักอยู่” Ubertaccio กล่าว

การรายงานเพิ่มเติมโดย Rich McKay; แก้ไขโดย Nick Macfie และ Frances Kerry

มาตรฐานของเรา: