谷赴
2018-03-03 11:37:45

วอชิงตัน (รอยเตอร์) - สภาคองเกรสจัดการงบประมาณสหรัฐกำลังดำเนินการเพื่อผ่านสัปดาห์นี้มีความประหลาดใจเล็กน้อยสำหรับอุตสาหกรรมบริการทางการเงินตามเอกสารที่ออกโดยคณะกรรมการจัดสรรบ้านในวันจันทร์

หิมะโปรยปรายอยู่บนโดมของอาคารศาลากลางในกรุงวอชิงตันดีซีวันที่ 14 มีนาคม 2017 REUTERS / Aaron P. Bernstein

ค่าใช้จ่ายงบประมาณส่วนใหญ่จะกำหนดว่าเงินของรัฐบาลสามารถไหลได้อย่างไร แต่บ่อยครั้งยังรวมถึงผู้ขับขี่ - มาตรการขนาดเล็กที่แนบมากับงบประมาณเพื่อให้พวกเขาสามารถกลายเป็นกฎหมาย ในระหว่างการเจรจาเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาพรรคเดโมแครตกล่าวว่านักปั่นหลายคนจะพาพวกเขาออกไปจากข้อตกลงด้านงบประมาณ

ข้อเสนอที่เปิดเผยเมื่อวันจันทร์ได้รับการยกย่องจากฝ่ายสนับสนุน “ มันเป็นบิลที่มั่นคงที่สะท้อนให้เห็นถึงค่านิยมร่วมกันของเราและจะช่วยให้ประเทศชาติก้าวไปข้างหน้า” ตัวแทน Rodney Frelinghuysen ประธานพรรครีพับลิกันของคณะกรรมการการจัดสรรบ้านกล่าว

“ โดยรวมแล้วพรรคเดโมแครตประสบความสำเร็จในการเก็บเงินทุนรถโดยสารจากการถูกแย่งชิงโดยการเพิ่มเติมนโยบายที่ไม่เหมาะสมทำให้ผู้ขับขี่ยาพิษกว่า 160 คนเสนอให้ออกไป” ลิซ่ากิลเบิร์ตรองประธานฝ่ายนิติบัญญัติของประชาชน

สภาผู้แทนราษฎรและวุฒิสภาคาดว่าจะผ่านค่าใช้จ่าย $ 1 ล้านล้านที่เปิดตัวเมื่อวันจันทร์ก่อนวันศุกร์

หลายคนที่ Capitol Hill และ off คาดว่าจะมีการเรียกเก็บเงินนักขี่ว่ากองทุนคุ้มครองผู้บริโภคจะได้รับเงินอย่างไร

ปัจจุบันหน่วยงานได้รับเงินทุนจากธนาคารกลางสหรัฐ แต่รีพับลิกันได้ผลักดันให้ CFPB เข้าสู่งบประมาณของรัฐสภาประจำปีโดยกล่าวว่าจะทำให้รับผิดชอบต่อผู้มีสิทธิเลือกตั้งมากขึ้น

แต่ข้อตกลงนั้นเบากว่ามากเพียงต้องการให้ CFPB รายงานต่อสภาคองเกรสเมื่อมีการดึงดูดจากเฟด

ผู้สนับสนุนประชาธิปไตยของ CFPB เช่นวุฒิสมาชิกรัฐอลิซาเบ ธ เอลิซาเบ ธ วอร์เรนกล่าวว่าการได้รับเงินจากเฟดยังคงรักษาความเป็นอิสระของหน่วยงานที่สร้างขึ้นในปี 2010 กฎหมายการปฏิรูป Dodd-Frank Wall Street วอร์เรนเคยเป็นตัวเลือกแรกของประธานาธิบดีบารัคโอบามาในการเป็นผู้นำ CFPB และ“ วอร์เรนวิง” ของพรรคซึ่งรวมถึงเชอร์รอดบราวน์ผู้อาวุโสพรรคประชาธิปัตย์ของคณะกรรมการการธนาคารมุ่งมั่นที่จะทำให้มันสมบูรณ์

“ ฝ่ายตรงข้ามของ CFPB ดูเหมือนจะตระหนักว่าการพยายามทำให้เอเจนซีอ่อนแอลงผ่านกระบวนการงบประมาณอาจทำให้เกิดข้อตกลง” Rohit Chopra เพื่อนอาวุโสแห่งสหพันธ์ผู้บริโภคแห่งอเมริกาและอดีตเจ้าหน้าที่ CFPB กล่าว

ข้อตกลงนี้ยังคงมีนักขับที่ถกเถียงกันจากงบประมาณที่ผ่านมายกเว้นคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ไม่ให้ บริษัท เปิดเผยการบริจาคทางการเมืองของพวกเขา

พรรคเดโมแครตต้องการให้ บริษัท ยักษ์ใหญ่แสดงให้เห็นว่าผู้สมัครคนใดและสาเหตุที่ให้เงินและปีที่แล้วทำงานเพื่อสกัดกั้นการเสนอชื่อกรรมการสองคนของ ก.ล.ต. เมื่อผู้ได้รับการเสนอชื่อไม่สนับสนุนการเปิดเผยข้อมูลการบริจาค รีพับลิกันกล่าวว่าการเปิดเผยข้อมูลไม่เป็นสาระสำคัญต่อนักลงทุน

การรายงานโดย Lisa Lambert; เรียบเรียงโดย Dan Grebler

มาตรฐานของเรา: