阳菸砚
2019-06-08 09:19:20

มูลนิธิ Electronic Frontier เป็นปฏิปักษ์ต่อการฟ้องร้องของแม่ของรัฐมิสซูรี่ซึ่งถูกกล่าวหาว่าสร้างบัญชี MySpace ปลอมเพื่อก่อกวนเพื่อนบ้านวัยรุ่นโดยกล่าวว่าการใช้ นั้นอาจทำให้ชาวอเมริกันนับล้านกลายเป็นอาชญากร

องค์กรสิทธิพลเมืองยื่นฟ้องโดยย่อวันศุกร์ ( ) ขอให้ผู้พิพากษารัฐบาลกลางลอสแอนเจลิสยกเลิกการฟ้องร้อง Lori Drew เธอถูก ด้วยการกบฏอย่างร้ายกาจและสามข้อหาเข้าถึงคอมพิวเตอร์ที่ได้รับการป้องกันโดยไม่เจตนาโดยไม่ได้รับอนุญาตเมื่อเธอละเมิดข้อกำหนดในการให้บริการของ MySpace

กราฟิค

EFF เสียงที่โดดเด่นในการสนับสนุนเว็บกล่าวในการปล่อยตัวเมื่อวันจันทร์ว่า "ข้อหาทางอาญาสำหรับการละเมิด 'ข้อกำหนดในการให้บริการ' เป็นการใช้งานที่ผิดพลาดอย่างมากของ CFAA (Computer Fraud and Abuse Act) ซึ่งมีผลกระทบมากมายสำหรับคอมพิวเตอร์อเมริกัน ผู้ใช้." องค์กรเพิ่มอย่างน้อยก็ในทางทฤษฎีผู้ใช้ที่ไม่ได้อ่านข้อกำหนดในการให้บริการบนเว็บไซต์ที่พวกเขาเข้าชมจะถูกกล่าวหาว่าเป็นอาชญากรรมของรัฐบาลกลาง

CFAA มักจะใช้เพื่อดำเนินคดีกับแฮ็กเกอร์และขโมยข้อมูลประจำตัว แต่ EFF ให้เหตุผลว่าการอ้างกฎหมายว่าด้วยการละเมิดข้อกำหนดในการให้บริการหมายถึงตัวอย่างเช่นทุกคน ที่ใช้เครื่องมือค้นหาของ Google จะต้องถูกดำเนินคดีทางอาญา

ตามที่ตำรวจ Drew สร้างบัญชี MySpace ปลอมและถูกวางตัวในฐานะวัยรุ่นชื่อ "Josh Evans" เพื่อตีสนิทและทำร้ายวาจาอายุ 13 ปี Megan Meier เพื่อนเก่าของลูกสาวของ Drew มีรายงานว่าหลังจากการสนทนาที่เจ็บปวดโดยเฉพาะกับ "Josh" ในเดือนตุลาคม 2549 เมแกนได้ฆ่าตัวตายในบ้านของ O'Fallon, Mo.

คดีดังกล่าว หลังจากหนังสือพิมพ์ท้องถิ่นรายงานเรื่องนี้ แต่อัยการรัฐมิสซูรี่ไม่สามารถพิสูจน์ได้ว่า Drew ทำผิดกฎหมายใด ๆ แต่มีการเรียกเก็บค่าใช้จ่ายในศาลรัฐบาลกลางลอสแองเจลิสโดยใช้ CFAA เพื่อฟ้องร้อง Drew เนื่องจากละเมิดเงื่อนไขการให้บริการของ MySpace

ตามข้อกำหนดเหล่านั้น : "โดยใช้บริการ MySpace คุณรับรองและรับประกันว่าข้อมูลการลงทะเบียนทั้งหมดที่คุณส่งนั้นเป็นความจริงและถูกต้องและคุณจะรักษาความถูกต้องของข้อมูลดังกล่าว" สมาชิกยังรับทราบว่าการละเมิดนั้นไม่ได้รับอนุญาต

การโต้แย้งในขณะนี้โดย EFF นั้นได้รับการ เขากล่าวว่ากฎหมายที่ใช้ในการดำเนินคดีกับ Drew นั้นมีข้อบกพร่องไม่เป็นความจริงและคลุมเครือและพยายามที่จะทำให้พฤติกรรมของอาชญากรออนไลน์หลายล้านคนออนไลน์ทุกวัน ใบหน้าเข้าคุก 20 ปี เธอ

แม้ว่า EFF กำลังรณรงค์ต่อต้านการฟ้องร้องของ Drew แต่ทว่ามันเรียกว่าการฆ่าตัวตายของ Meier ว่าเป็น "โศกนาฏกรรม"

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก