单于砦
2019-10-08 10:18:05

โดย Sara Israfilbayova

อาเซอร์ไบจานและจอห์นเดียร์ที่อุดมด้วยพลังงานซึ่งเป็น บริษัท สหรัฐที่ผลิตเครื่องจักรกลการเกษตรการก่อสร้างและการป่าไม้ได้พิจารณาถึงโอกาสในการร่วมมือกัน

การเจรจาดังกล่าวเกิดขึ้นในบากูโดยการมีส่วนร่วมของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตร Heydar Asadov ผู้จัดการฝ่ายขายประจำภูมิภาคของ John Deere สำหรับ CIS Dirk Stratmann และตัวแทน John John ของ Azerbaijan Maximilian Page เมื่อวันที่ 17 สิงหาคม

อะซาดอฟตั้งข้อสังเกตว่าเขาให้ความสำคัญอย่างยิ่งต่อความร่วมมือกับจอห์นเดียร์เสริมว่ามีศักยภาพที่ดีสำหรับการพัฒนาความสัมพันธ์เหล่านี้ต่อไป

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเสนอเพิ่มเติมเพื่อจัดตั้งคณะทำงานด้านการศึกษาเพื่อขยายความร่วมมือกับ บริษัท และดึงดูดตัวแทนของกระทรวงเกษตรและการศึกษา, จอห์นเดียร์และเกษตรกรในกลุ่ม

ในทางกลับกันสแตรตมานน์กล่าวว่าเขาซาบซึ้งในความสัมพันธ์กับอาเซอร์ไบจานในด้านการเกษตรและให้ความสำคัญกับความร่วมมือต่อไป

เขาเน้นว่าเครื่องเก็บเกี่ยวฝ้ายที่ผลิตโดย John Deere ขายให้อาเซอร์ไบจานในราคาต่ำที่สุดในกลุ่มประเทศ CIS

ภายใต้ข้อตกลงที่สรุปไว้เครื่องจักรจะถูกนำไปยังประเทศก่อนฤดูเก็บเกี่ยวฝ้ายเขากล่าว

อาเซอร์ไบจานซึ่งมีความกระตือรือร้นที่จะกระจายเศรษฐกิจบนพื้นฐานของการพัฒนาต่อไปของภาคที่ไม่ใช่น้ำมันกำหนดการเกษตรเป็นทิศทางหลัก

แผนที่ถนนเชิงกลยุทธ์ของเศรษฐกิจของประเทศอาเซอร์ไบจานได้รับการอนุมัติจากหัวหน้าของรัฐในเดือนธันวาคม 2016 เอกสารเหล่านี้ครอบคลุมพื้นที่สำคัญของเศรษฐกิจของประเทศ หนึ่งในแผนที่ถนนเกี่ยวข้องกับการเกษตร สอดคล้องกับมาตรการที่จะดำเนินการในด้านนี้ตามที่ปรากฏในเอกสารนี้ในอาเซอร์ไบจานจนถึงปี 2020 มีการวางแผนที่จะสร้างงานใหม่ประมาณ 20,000 ตำแหน่งและเพิ่ม GDP ของประเทศ 1.2 พันล้าน manats (705 ล้านเหรียญ)

สำหรับการปลูกฝ้ายนั้นรัฐได้กำหนดหลักสูตรในการฟื้นฟูอุตสาหกรรมฝ้ายและตอนนี้ก็ให้การสนับสนุนอย่างมากกับทรงกลมนี้ โครงการรัฐสำหรับปี 2560-2565 มีวัตถุประสงค์เพื่อเสริมสร้างความเข้มแข็งของมาตรการในการพัฒนาทรงกลมนี้

เป้าหมายของรัฐคือการทำให้การผลิตฝ้ายสูงถึง 500,000 ตันภายในปี 2565 จากปัจจุบัน 260,000 ตัน

ประเทศพยายามที่จะส่งออกไม่เพียง แต่ฝ้ายและเส้นใยฝ้ายเท่านั้น แต่ยังผลิตสินค้าสำเร็จรูปหลังจากการเปิดตัวขององค์กรอุตสาหกรรมเบาที่สำคัญที่กำลังสร้างขึ้นใน Mingachevir

---

ติดตามเราได้ที่ Twitter

ข่าวที่เกี่ยวข้อง