温而
2019-10-01 08:06:41

โดย Aygul Salmanova

อาเซอร์ไบจานตั้งอยู่ในส่วนตะวันออกเฉียงใต้ของภูมิภาคทรอยคอเคเชียนและอียิปต์ซึ่งตั้งอยู่ที่มุมตะวันออกเฉียงเหนือของแอฟริกาพยายามที่จะพัฒนาความร่วมมือในด้านวัฒนธรรมและการท่องเที่ยว

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรมและการท่องเที่ยว Abulfas Garayev ได้รับมอบอำนาจโดยผู้ว่าราชการจังหวัดไซไนทางใต้ของสาธารณรัฐอาหรับอียิปต์คาลิดฟูด้าซึ่งเดินทางไปเยือนบากู

ต้อนรับแขกด้วย Abulfas Garayev เน้นที่ความสัมพันธ์ที่กำลังพัฒนาระหว่างสองประเทศ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงตั้งข้อสังเกตว่ามีผลกระทบเชิงบวกต่อการพัฒนาความสัมพันธ์ทางวัฒนธรรมและศาสนาระหว่างทั้งสองประเทศ

มีโอกาสที่ดีสำหรับการพัฒนาความร่วมมือในด้านวัฒนธรรมและการท่องเที่ยวคือ: "มีโครงการจำนวนหนึ่งที่ได้ดำเนินการเพื่อพัฒนาความสัมพันธ์ทางวัฒนธรรมระหว่างอาเซอร์ไบจานและอียิปต์นอกจากนี้ยังมีการจัดระเบียบวัฒนธรรมร่วมกันอีกด้วย วัฒนธรรม."

Garayev พูดเกี่ยวกับงานที่ดำเนินการในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวในประเทศในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เขาตั้งข้อสังเกตว่าวัฒนธรรมที่อุดมไปด้วยประวัติศาสตร์โบราณการต้อนรับอันสูงส่งของชาวอาเซอร์ไบจันรวมถึงโครงสร้างพื้นฐานด้านการท่องเที่ยวที่สร้างขึ้นใหม่ความเรียบง่ายของระบบวีซ่าจะเพิ่มจำนวนนักท่องเที่ยวที่เดินทางมายังประเทศ

“ ตอนนี้เรากำลังพยายามดึงดูดนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติให้เข้ามาในประเทศของเรามากขึ้นในเรื่องนี้เราต้องใช้โอกาสของเราอย่างเพียงพอในการเพิ่มการเยี่ยมชมแหล่งท่องเที่ยวร่วมกันในอียิปต์ด้วยศักยภาพการท่องเที่ยวที่ยอดเยี่ยมเป็นสิ่งสำคัญสำหรับการดำเนินการ เที่ยวบินตรงสามารถกระตุ้นให้เกิดการพัฒนาของการเยี่ยมชมซึ่งกันและกัน "

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเน้นความสำคัญของการรักษาความปลอดภัยของนักท่องเที่ยวในความสนใจ นอกจากนี้เขายังเชิญองค์กรการท่องเที่ยวอาเซอร์ไบจันและ บริษัท ต่างๆให้เข้าร่วมในงานการท่องเที่ยวและการเดินทางระหว่างประเทศ (AITF 2018) ซึ่งจะจัดขึ้นในเดือนเมษายนของปีถัดไปในเมืองหลวง

Khaled Fuda ได้กล่าวย้ำถึงความสำคัญของการส่งเสริมความสัมพันธ์ระหว่างทั้งสองประเทศ แขกรับเชิญกล่าวว่ามีโอกาสที่ดีสำหรับการขยายความร่วมมือที่มีอยู่และความสัมพันธ์ฉันมิตร เขาตั้งข้อสังเกตว่าพวกเขาพร้อมที่จะร่วมมือเพื่อเพิ่มการเยี่ยมชมของนักท่องเที่ยว ผู้ว่าการย้ำว่าการเปิดเที่ยวบินตรงไปยังนักท่องเที่ยวอาเซอร์ไบจันในชาร์มเอล - ชีคหนึ่งในศูนย์การท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลกจะช่วยให้นักท่องเที่ยวชาวอียิปต์ผ่อนคลายในอาเซอร์ไบจานมากขึ้น เที่ยวบินตรงระหว่างอียิปต์และอาเซอร์ไบจานจะมีความสำคัญไม่เพียง แต่สำหรับการท่องเที่ยวเท่านั้น แต่ยังรวมถึงการขยายความสัมพันธ์ทางการเมืองและเศรษฐกิจด้วย

ฟูด้ารับประกันความปลอดภัยของนักท่องเที่ยวที่มาเยือนจังหวัดซีนายใต้กล่าวว่ามีความมั่นคงในภูมิภาคและไม่เป็นอันตรายต่อชีวิตของนักท่องเที่ยว แขกแสดงความมั่นใจในการเสริมสร้างความสัมพันธ์ในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า

กรุงไคโรและบากูเพลิดเพลินไปกับความสัมพันธ์ที่ย้อนกลับไปเมื่อหลายศตวรรษก่อน แต่ตั้งแต่ศตวรรษที่แล้ว ชาวอียิปต์และอาเซอร์ไบจานมีสิ่งที่เหมือนกันมาก: ประเพณีวัฒนธรรมขนบธรรมเนียมทัศนคติและศาสนา

ตั้งแต่อาเซอร์ไบจานได้รับเอกราชในปี 2534 ทั้งสองประเทศจึงเริ่มสร้างความสัมพันธ์ในแวดวงการเมืองเศรษฐกิจวัฒนธรรมและการศึกษา

การท่องเที่ยวมีบทบาทสำคัญอย่างยิ่งต่อเศรษฐกิจของอียิปต์และมีชาวอียิปต์มากกว่า 4 ล้านคนที่ทำงานด้านการท่องเที่ยวและเกือบ 12 เปอร์เซ็นต์ของ GDP ของประเทศเป็นรายได้จากการท่องเที่ยว

ในช่วงทศวรรษที่ผ่านมากระแสการท่องเที่ยวในอียิปต์เพิ่มขึ้นเป็นสามเท่าจากห้าเป็น 15 ล้านและความสามารถที่พักของรีสอร์ทเพิ่มขึ้นจาก 18,000 เป็น 280,000 และอีก 250, 000 พร้อมสำหรับการว่าจ้าง

---

ติดตามเราได้ที่ Twitter

.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง