阮轾
2019-09-29 05:18:31

โดย Kamila Aliyeva

Shahdag Mountain Resort ของอาเซอร์ไบจานป้อนสกีรีสอร์ทยอดนิยมสามอันดับแรกในพื้นที่ CIS ในหมู่นักท่องเที่ยวชาวรัสเซีย

ได้นำเสนอการจัดอันดับรีสอร์ทภูเขายอดนิยมของ CIS ในหมู่ชาวรัสเซียในช่วงฤดูหนาวปี 2561-2562

Shahdag Mountain Resort นั้นถูกต้องในรายชื่อของจุดหมายสามอันดับแรกที่ผู้ชื่นชอบสกีชาวรัสเซียชื่นชอบใน CIS

มันเป็นสกีรีสอร์ทแห่งแรกและใหญ่ที่สุดในอาเซอร์ไบจานซึ่งตั้งอยู่ในเทือกเขา Greater Caucasus ของอาเซอร์ไบจาน หิมะสีขาวบริสุทธิ์ระยิบระยับภายใต้ดวงอาทิตย์ก้อนเมฆจับยอดเขาที่ลึกลับของเทือกเขาคอเคซัส - นี่คือมุมมองที่ต้อนรับผู้มาเยือน

การปรากฏตัวของการท่องเที่ยวสกีในภาคใต้เป็นสิ่งที่ไม่น่าจะเป็นไปได้สำหรับหลาย ๆ คนในขณะนี้ไม่ได้ป้องกันการพัฒนาของคอมเพล็กซ์การท่องเที่ยวฤดูหนาวที่ประสบความสำเร็จในอาเซอร์ไบจาน

ประเทศตัดสินใจที่จะใช้ประโยชน์จากธรรมชาติที่แตกต่างในเดือนมกราคม 2013 และใน 30 กม. จากเมือง Gusar โรงแรมแห่งแรกและลานสกีของอาคาร Shahdag ได้เปิดขึ้น มีความสูง 2,500 เมตรจากระดับน้ำทะเลและเป็นสถานที่พักผ่อนที่โดดเด่นด้วยธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์อากาศบริสุทธิ์และภูมิอากาศที่ยอดเยี่ยม อุณหภูมิที่ Shahdag มีตั้งแต่ระดับต่ำสุดของฤดูหนาวที่ -20 ° C ถึงฤดูร้อนที่เย็นสบายที่ 20 ° C

มีโรงแรมใหม่เอี่ยมเช่น Zirva, Park Chalet, Gaya Residence และ PIK Palace ที่ตรงตามมาตรฐานสากลที่ทันสมัยและได้รับการออกแบบอย่างมีสไตล์เพื่อความสะดวกสบายสูงสุดสำหรับผู้เข้าชม

Shahdag เป็นจุดหมายปลายทางในวันหยุดที่เหมาะสมเนื่องจากความแปลกใหม่การตอบรับเชิงบวกจากนักท่องเที่ยวเช่นเดียวกับความจริงที่ว่ารีสอร์ทยังไม่แออัดไปด้วยนักท่องเที่ยว

เว็บไซต์นี้ตั้งอยู่ใกล้กับอุทยานแห่งชาติ Shahdag สถานที่ที่เป็นเอกลักษณ์ด้วยระบบนิเวศที่สมบูรณ์และพืชที่ไม่ถูกแตะต้อง (Caucasian Oak, Caucasian Ash, White Birch) และสัตว์ (Tur Caucasian ตะวันออก, หมูป่า, หมาจิ้งจอกทั่วไป)

ไม่น่าแปลกใจที่ Tufandag (Blizzard Mountain) สกีรีสอร์ตอีกแห่งหนึ่งของประเทศที่เปิดดำเนินการในภูมิภาค Gabala พร้อมทิวทัศน์ของภูเขาที่สวยงามสามารถเข้าถึงได้ทั้งในฤดูหนาวและฤดูร้อนได้รับการจัดอันดับให้อยู่อันดับหนึ่งในสิบอันดับแรก

คอมเพล็กซ์ Tufandag ให้บริการผู้เข้าชมด้วยลานสกีและถนนสายเคเบิลที่มีความยาวรวม 17 กม. ด้วยแถบสีแดง, สีดำและสีน้ำเงิน นักสกีมือสมัครเล่นและมืออาชีพสามารถจินตนาการถึงระดับการบริการที่ Shahdag และ Tufandag ซึ่งอยู่ในระดับเดียวกับสกีรีสอร์ทในยุโรป

ตามหน่วยงานนักท่องเที่ยววางแผนที่จะพักผ่อนโดยเฉลี่ยเป็นเวลาเจ็ดวันในสกีรีสอร์ทของอาเซอร์ไบจาน งบประมาณการท่องเที่ยวที่รีสอร์ทของประเทศจะอยู่ที่ $ 100 ต่อวัน

คะแนนนี้พิจารณาจากการวิเคราะห์ระบบการจองออนไลน์ของโรงแรมสำหรับปีพ. ศ. 2561-2562

สิบอันดับแรกยังรวมถึง Chimbulak ของคาซัคสถาน, Gudaury ของ Georgia และอื่น ๆ

-

Kamila Aliyeva เป็นนักข่าวของ AzerNews ติดตามเธอบน Twitter:

ติดตามเราได้ที่ Twitter

หมวดหมู่ข่าว