颛孙罘
2019-07-22 02:07:01

โดย Sara Rajabova

ธนาคารโลกจะจัดสรรเงินเพิ่มเติมสำหรับสองโครงการในอาเซอร์ไบจาน

คณะกรรมการบริหารของ WB ได้อนุมัติเมื่อวันที่ 9 กรกฎาคมสองธนาคารระหว่างประเทศเพื่อการบูรณะและพัฒนา (IBRD) เงินให้กู้ยืมแก่อาเซอร์ไบจานข้อความจากธนาคารกล่าวว่า

เงินให้กู้ยืมจำนวน 100 $ และ 50 ล้านจะถูกนำไปยังโครงการที่เขาให้บริการด้านตุลาการและโครงการโครงสร้างพื้นฐานอัจฉริยะ (JSSIP) และโครงการลงทุนในชนบทอาเซอร์ไบจาน (AzRIP) ตามลำดับ

เงินกู้ครั้งแรกจำนวน $ 100 ล้านจะสนับสนุนโครงการบริการตุลาการและโครงสร้างพื้นฐานอัจฉริยะ (JSSIP) โครงการนี้สร้างขึ้นจากโครงการความทันสมัยของตุลาการในปัจจุบันและมีจุดมุ่งหมายในการปรับปรุงการเข้าถึงความโปร่งใสและประสิทธิภาพของบริการตุลาการที่ได้รับการคัดเลือก

JSSIP ถือเป็นการสนับสนุนระยะที่สองของธนาคารโลกสำหรับความพยายามของอาเซอร์ไบจานในการปรับปรุงประสิทธิภาพของกระบวนการยุติธรรมและเสริมสร้างการเข้าถึงความยุติธรรมโดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่อ่อนแอ โครงการดังกล่าวได้รับการออกแบบมาเพื่อรักษาความทันสมัยของกระบวนการยุติธรรมของอาเซอร์ไบจานโดยขยายการเข้าถึงการเสริมสร้างกระบวนการยุติธรรมและสร้างความโปร่งใสในการส่งมอบกระบวนการยุติธรรมที่สำคัญและบริการทางกฎหมาย

Henry Kerali ผู้อำนวยการธนาคารโลกประจำภูมิภาคเซาท์คอเคซัสกล่าวว่าความทันสมัยของตุลาการอาเซอร์ไบจานสามารถมีบทบาทสำคัญในการพัฒนาเศรษฐกิจของประเทศในอนาคต

"โครงการนี้จะสนับสนุนกระบวนการเปลี่ยนแปลงนี้โดยการสนับสนุนโครงสร้างพื้นฐานทางตุลาการแนะนำบริการอิเล็กทรอนิกส์การสร้างระบบระงับข้อพิพาทที่มีประสิทธิภาพมากขึ้นและระบบการตรวจสอบธุรกิจเพิ่มความโปร่งใสของกระบวนการยุติธรรมและการปรับปรุงบริการช่วยเหลือทางกฎหมายแก่ประชาชนโดยเฉพาะอย่างยิ่ง ในฐานะผู้พลัดถิ่นภายในและผู้อยู่อาศัยในพื้นที่ห่างไกลเราหวังว่าโครงการนี้จะส่งเสริมประสิทธิภาพและความเชื่อมั่นของประชาชนในศาล "Kerali กล่าว

โครงการมีองค์ประกอบสี่ประการที่จะยกระดับการบริการความยุติธรรมทางอิเล็กทรอนิกส์เช่นการจัดทำเคสและระบบการจัดการเคส การปรับปรุงรีจิสทรีและการตรวจสอบทางธุรกิจและการบังคับใช้การตัดสินใจทางศาล การปรับปรุงความสามารถด้านเทคโนโลยีสารสนเทศของภาคยุติธรรม และการขยายตัวและความทันสมัยของโครงสร้างพื้นฐานของศาล

เงินกู้ครั้งที่สองจำนวน 50 ล้านดอลลาร์เป็นการระดมทุนเพิ่มเติมสำหรับโครงการลงทุนในชนบทอาเซอร์ไบจาน (AzRIP) ซึ่งช่วยชุมชนชนบทในอาเซอร์ไบจานปรับปรุงความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นด้วยการสนับสนุนโครงสร้างพื้นฐานขนาดเล็กและกิจกรรมสร้างรายได้

" เกือบครึ่งหนึ่งของประชากรของอาเซอร์ไบจานอาศัยอยู่ในพื้นที่ชนบทที่มีความต้องการโครงสร้างพื้นฐานเช่นถนนชุมชนการชลประทานและการระบายน้ำน้ำดื่มและสิ่งอำนวยความสะดวกด้านสุขภาพและการศึกษา - ยังคงมีความสำคัญโครงการลงทุนในชนบทของอาเซอร์ไบจาน ในการระบุการดำเนินงานและการติดตามการแทรกแซงโครงการ "รายงานอ่าน

การดำเนินการตามโครงการดั้งเดิมได้รับประโยชน์มากกว่า 1.5 ล้านคนในกว่า 600 ชุมชน โครงการขนาดเล็กที่ได้รับการสนับสนุนโดย AzRIP ช่วยปรับปรุงถนนระยะทางในชุมชนมากกว่า 2,000 กม. ซึ่งช่วยลดเวลาในการเดินทางไปโรงเรียนและตลาด การปรับปรุงระบบชลประทานและระบบระบายน้ำในพื้นที่ส่งผลกระทบเชิงบวกแก่เกษตรกรกว่า 700,000 รายซึ่งผลผลิตโดยเฉลี่ยเพิ่มขึ้น 30 เปอร์เซ็นต์

Kerali กล่าวว่า AzRIP ให้อำนาจแก่คนในชนบทในการตัดสินใจที่ตกลงกันในการระบุและตอบสนองความต้องการการพัฒนาที่สำคัญของชุมชนของพวกเขา

เขาตั้งข้อสังเกตว่ามันแสดงให้เห็นถึงวิธีการใหม่และประสบความสำเร็จอย่างสูงในการให้บริการสาธารณะในอาเซอร์ไบจาน

“ การจัดหาเงินทุนเพิ่มเติมจะช่วยให้การดำเนินการนี้ขยายไปสู่ภูมิภาคใหม่ที่มีผู้พลัดถิ่นภายในที่มีความเข้มข้นสูงเพื่อลดช่องโหว่และเพิ่มการเติบโต” Kerali กล่าว

การจัดหาเงินทุนเพิ่มเติมจะสนับสนุนโครงการไมโครโครงสร้างพื้นฐานจำนวน 670 โครงการ นอกจากนี้ยังจะให้ความช่วยเหลือด้านเทคนิคสำหรับการระบุและการจัดทำกิจกรรมที่สร้างรายได้ซึ่งจะได้รับการสนับสนุนผ่านสิ่งอำนวยความสะดวกให้เงินทุนของ AzRIP

พอร์ตการลงทุนธนาคารโลกปัจจุบันในอาเซอร์ไบจานรวมถึง 17 โครงการ นับตั้งแต่เข้าร่วม World Bank ในปี 1992 ภาระผูกพันต่อประเทศมีมูลค่ารวมกว่า 3 พันล้านดอลลาร์สำหรับโครงการ 54 โครงการ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง