欧阳踏硖
2019-06-01 09:19:24

นิวยอร์ก (รอยเตอร์สสุขภาพ) - สำหรับคนรักช็อคโกแลตที่พยายามลดน้ำหนักไม่กี่ปอนด์งานวิจัยใหม่แสดงให้เห็นว่ายังคงเป็นไปได้ที่จะลดน้ำหนักในขณะที่ดื่มด่ำกับฟันหวานของคุณทุกวัน

ผู้หญิงอ้วนและอ้วนที่เพิ่มช็อคโกแลตหรือขนมหวานอื่น ๆ ที่ด้านบนของแผนอาหารเพื่อสุขภาพหายไปประมาณ 11 ปอนด์ในช่วงสี่เดือนโดยเฉลี่ย

การศึกษาได้รับทุนจากเฮอร์ชีย์ซึ่งจัดหาขนมของตัวเองสำหรับขนมขบเคี้ยวและผู้เขียนการศึกษาสองคนเป็นพนักงาน บริษัท

“ ผู้หญิงคิดเกี่ยวกับการควบคุมอาหารและคิดว่าพวกเขาต้องกีดกันตัวเองจากอาหารที่พวกเขาชื่นชอบ แต่จริงๆแล้วไม่ใช่ในกรณีที่คุณรวมเข้ากับวิธีการควบคุมแบบแบ่งส่วน” Kathryn Piehowski ผู้ทำการวิจัยในขณะที่รัฐเพนซิลวาเนียกล่าว มหาวิทยาลัยใน University Park

นักวิจัยภายนอกเตือนว่าการศึกษาครั้งนี้ไม่มีกลุ่มผู้หญิงที่“ ควบคุม” ที่ไม่ได้กินขนมหวานดังนั้นจึงเป็นไปไม่ได้ที่จะรู้ว่าผู้ที่ละเว้นจากขนมหรือกินของว่างอื่น ๆ จะมีน้ำหนักเท่าใด

“ ช็อคโกแลต ... เป็นอาหารที่ต้องการเป็นอย่างยิ่ง” เดบรา Keast จากการวิจัยฐานข้อมูลอาหารและโภชนาการ, Inc ในโอเคมอสรัฐมิชิแกนกล่าว แต่เธอกล่าวเสริมว่า“ ฉันไม่คิดว่ามันจะมีประสิทธิภาพเท่ากับของว่างประเภทอื่น” สำหรับการลดน้ำหนัก

เธอกล่าวว่าขนมที่บรรจุเส้นใยและโปรตีนบางอย่างก็น่าจะช่วยให้ผู้หญิงคงความอิ่มได้จนกระทั่งมื้อต่อไปดีกว่าขนม สำหรับการศึกษาใหม่ Piehowski และเพื่อนร่วมงานของเธอติดตามการลดน้ำหนักของผู้หญิงที่มีน้ำหนักเกินและเป็นโรคอ้วน 33 คนจากอาหารที่มีแคลอรี่ลดลง

น้ำหนักตัวเกินถูกกำหนดโดยการมีดัชนีมวลกาย (BMI) - การวัดน้ำหนักที่สัมพันธ์กับความสูง - ระหว่าง 25 และ 29.9; เป็นโรคอ้วนเป็นค่าดัชนีมวลกายสูงกว่า 30 ค่าดัชนีมวลกายระหว่าง 18.5 และ 24.9 ถือว่าเป็นเรื่องปกติ

ผู้หญิงทุกคนในการศึกษาครั้งนี้เป็นวัยก่อนหมดประจำเดือนโดยมีค่าดัชนีมวลกายอยู่ระหว่าง 25 และ 43 ทุกคนเข้าร่วมการประชุมโภชนาการรายสัปดาห์และได้รับการสอนแผนการรับประทานอาหารตามการแลกเปลี่ยนอาหารและขนาดส่วนที่มีเป้าหมายคือ 1,500-1,800 แคลอรีต่อวัน

ครึ่งหนึ่งของพวกเขายังได้รับขนมช็อคโกแลตสีเข้มขนาดเล็กเพื่อกินวันละสองครั้ง (รวม 90 แคลอรี่ต่อวัน) และโกโก้ปราศจากน้ำตาลสำหรับอาหารเช้า ผู้หญิงคนอื่น ๆ กินขนมชะเอมรสผลไม้และมีเครื่องดื่มปราศจากโกโก้ปราศจากน้ำตาลในตอนเช้า

ผู้หญิงยี่สิบหกคนจบการศึกษา 13 คนในแต่ละกลุ่ม หลังจากผ่านไปสี่เดือนผู้หญิงทั้งสองกลุ่มสูญเสียน้ำหนักเฉลี่ย 11 ปอนด์ นักวิจัยกล่าวว่าแสดงให้เห็นว่าผู้หญิงไม่จำเป็นต้องถอดช็อคโกแลตและขนมหวานอื่น ๆ ออกจากอาหารเพื่อดูความสำเร็จในการลดน้ำหนัก และของว่างขนาดเล็กอาจลดความอยากอาหารสำหรับขนมหวานมากขึ้นพวกเขากล่าวเสริม - ความอยากที่ได้รับความหายนะของอาหารที่เข้มงวดจำนวนมาก

“ ทันทีที่มีคนบอกว่าคุณไม่มีอะไรคุณต้องการอะไร คุณต้องการสิ่งนั้น” Piehowski ตอนนี้ที่ Nestle Health Science บอกกับ Reuters Health

อาหารที่มีของหวาน“ อาจให้กลยุทธ์การลดน้ำหนักที่มีประสิทธิภาพสำหรับผู้หญิงที่ต่อสู้กับแผนการลดน้ำหนักที่เข้มงวดยิ่งขึ้น” ผู้เขียนเขียนในวารสารสมาคมโภชนาการแห่งอเมริกา

“ ฉันคิดว่าการอนุญาตให้ของว่างและอนุญาตให้ของหวานและรางวัลสำหรับการออกกำลังกายหรือรางวัลสำหรับการยึดติดกับอาหารเพื่อสุขภาพของคุณเป็นสิ่งที่ดี” Keast ซึ่งไม่ได้มีส่วนร่วมในการศึกษาใหม่กล่าว

“ แต่ฉันคิดว่าอาจมีอาหารอื่น ๆ ที่อาจจะอิ่มมากขึ้นที่จะกินระหว่างมื้อถ้าเป้าหมายคือการจับคุณไปทานมื้อต่อไปดังนั้นคุณจะไม่รู้สึกหิวจนต้องกินเมื่อคุณนั่งลง กิน."

เธอเน้นถั่วและโยเกิร์ตไขมันต่ำเป็นของว่างในอุดมคติสองอย่าง แต่ไม่ได้บอกเลิกดาร์กช็อกโกแลตและประโยชน์ต่อสุขภาพที่อาจเกิดขึ้น สำหรับอาหารลดน้ำหนัก - เพิ่มช็อคโกแลตหรือไม่ -“ คุณต้องกินในปริมาณเล็กน้อยบ่อยครั้งและไม่ต้องควบคุมอาหารที่คุณต้องอดอาหารด้วยตัวเอง” Keast กล่าว

แหล่งที่มา: วารสารสมาคมนักกำหนดอาหารแห่งอเมริกา, สิงหาคม 2554

มาตรฐานของเรา: