爱筱
2019-05-08 03:14:01

คุณทำในขณะที่คุณกำลังอ่านอีเมลหรือดูโทรทัศน์ ปลายนิ้วก้อยขึ้นระหว่างฟันของคุณและคุณตอดไปไม่กี่นาทีก่อนที่จะจับตัวเอง แม่ของคุณมักจะบอกคุณว่ามันเป็นนิสัยที่ไม่ดีและคุณกังวลเกี่ยวกับเพื่อนร่วมงานที่จ้องมองตัวเลขหลักของคุณ แต่การกัดเล็บของคุณอันตรายจริงหรือ

“ ใช่และด้วยเหตุผลหลายประการ” Richard Scher ผู้เชี่ยวชาญด้านโรคเล็บที่วิทยาลัยการแพทย์ Weill Cornell และสมาชิกของ American Academy of Dermatology กล่าว

ในการเริ่มต้นเล็บของคุณเก็บสะสมเชื้อโรคทุกประเภท โดยเฉพาะอย่างยิ่งครอบครัวของแบคทีเรียที่เรียกว่า enterobacteriaceae ซึ่งรวมถึงเชื้อ Salmonella และ E. coli มีแนวโน้มที่จะเจริญเติบโตได้ในรอยแยกที่อบอุ่นภายใต้เคล็ดลับของเล็บของคุณ Scher อธิบาย เมื่อคุณกัดเล็บแบคทีเรียเหล่านั้นจะเข้าปากและลำไส้ซึ่งอาจทำให้เกิดการติดเชื้อในทางเดินอาหารซึ่งนำไปสู่อาการท้องเสียและปวดท้อง

ในระยะยาวผู้ที่เป็นโรคเล็บมักจะได้รับผลกระทบจากการติดเชื้อชนิดหนึ่งที่เรียกว่า paronychia, Scher กล่าว น้ำตาหรือรอยถลอกบนผิวหนังของปลายนิ้วของคุณช่วยให้แบคทีเรียหรือยีสต์สายพันธุ์เข้าไปข้างใน ทั้งก่อให้เกิดอาการบวมแดงและก่อตัวของแมวรอบ ๆ และใต้เล็บซึ่งจะต้องได้รับการผ่าตัดและรักษาด้วยยาปฏิชีวนะหรือยาต้านเชื้อราตัวแทนเขาอธิบาย

หากการติดเชื้อนั้นเป็นเชื้อแบคทีเรียเล็บก็สามารถอ่อนโยนและเจ็บปวดได้ “ คุณจะเห็นว่าทุก ๆ ปลายนิ้วอักเสบ” Scher กล่าวเสริม

เชื้อไวรัส HPV หูดเป็นโรคติดเชื้อที่พบบ่อยในกลุ่มยาทาเล็บ Chris Adigun, MD แพทย์ผิวหนังจากศูนย์การแพทย์ NYU Langone กล่าว หลังจากติดเชื้อที่นิ้วมือแล้วหูดเหล่านี้ก็สามารถแพร่กระจายไปยังปากและริมฝีปากของคุณได้ Adigun กล่าวเสริม

อันตรายของการกัดเล็บยังขยายไปสู่ฟันของคุณ “ การกัดอย่างต่อเนื่องสามารถนำไปสู่การอุดฟันที่ไม่ดีดังนั้นฟันของ biter จะเปลี่ยนตำแหน่งหรือกลายเป็นรูปร่างแปลก ๆ ” Scher กล่าว Biters ก็ต้องทนทุกข์ทรมานจากโรคเหงือกและอัตราการติดเชื้อที่สูงขึ้น

ดังนั้นคุณจะเลิกนิสัยได้อย่างไร สำหรับคนจำนวนมากการกัดเล็บนั้นเป็นการแสดงออกของความเครียดหรือความผิดปกติทางด้านจิตใจ

“ ทั้งสองมีแนวโน้มที่จะก่อให้เกิดฟันบดและเล็บของคุณเป็นบัฟเฟอร์ที่มีประโยชน์” คุณจะมีเวลาหยุดยากโดยไม่ได้รับความช่วยเหลือจากจิตแพทย์หรือผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพจิตเขากล่าว หากนิสัยของคุณไม่รุนแรง Scher บอกว่ามีผลิตภัณฑ์ที่ขายตามเคาน์เตอร์คุณสามารถแพร่กระจายบนเล็บของคุณที่มีรสขม “ รสชาติเตือนให้คุณไม่กัด” เขาอธิบาย

ติดต่อเราได้ ที่ [email protected]