韩巢猕
2017-11-03 12:18:02

10 ต.ค. (Reuters) - AT&T Inc เตรียมเปิดตัวบริการวิดีโอบอกรับสมาชิกภายในสิ้นปี 2562 ที่จะนำเสนอภาพยนตร์และรายการทีวีจากห้องสมุดที่ใหญ่ที่สุดของฮอลลีวูดตามบันทึกภายในที่ส่งถึงพนักงานเมื่อวันพุธที่รอยเตอร์เห็น

บริการจะรวมทุกอย่างตั้งแต่ภาพยนตร์คลาสสิกอย่าง“ คาซาบลังกา” ไปจนถึง“ แฮร์รี่พอตเตอร์” และ“ แบทแมน” แฟรนไชส์ไปจนถึงซีรี่ส์ทีวี“ ER” และ“ โกหกเล็ก ๆ น้อย ๆ ”

มันยังอยู่ในขั้นตอนการวางแผนและ AT&T ผู้ให้บริการไร้สายอันดับ 2 ของสหรัฐอเมริกายังไม่ได้พูดชัดแจ้งว่าจะมีโครงสร้างอย่างไรหรือจะให้บริการอย่างไร

การประกาศให้บริการตามสัญญาที่ AT&T ทำเมื่อเดือนมิถุนายนหลังจากผู้ถือหุ้นอนุมัติการซื้อ Time Warner มูลค่า 85 พันล้านดอลลาร์ของ บริษัท โทรคมนาคมเพื่อสร้างรายได้จากการขายสินค้าให้กับผู้บริโภคโดยตรงมากกว่าแค่ผ่านพ่อค้าคนกลางเช่น บริษัท เคเบิล

“ เมื่อเราพูดถึงประโยชน์ของการรวม WarnerMedia เข้ากับ AT&T เป็นครั้งแรกเราเห็นความสามารถในการสร้างทางเลือกใหม่สำหรับผู้บริโภคโดยมีตัวเลือกที่ไม่มีใครเทียบคุณค่าคุณภาพและประสบการณ์” จอห์นสเตนคีย์ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ WarnerMedia กล่าว

AT&T วางแผนที่จะจัดหาเงินทุนสำหรับบริการใหม่ผ่าน“ ประสิทธิภาพที่เพิ่มขึ้น” ที่ WarnerMedia ซึ่งรวมถึงการรวมทรัพยากรจาก“ sub-scale” โดยตรงไปยังบริการผู้บริโภค บริษัท กล่าวในการยื่นเรื่องร้องเรียนของ SEC เมื่อวันพุธที่ผ่านมา

บริษัท ยังไม่ได้กำหนดราคา แต่คาดว่าจะรวมกับบริการอื่น ๆ เช่น HBO และบริการที่ใหม่กว่าเช่น DC Universe

การประกาศตอบคำถามสองสามข้อเกี่ยวกับวิธีที่จะใช้กับคู่แข่ง Netflix Inc และ Amazon.com Inc ซึ่งสร้างธุรกิจที่เฟื่องฟูในการสตรีมภาพยนตร์และการแสดงโดยตรงกับผู้บริโภคและ Walt Disney Co. ซึ่งใช้จ่าย 71.3 พันล้านดอลลาร์เพื่อซื้อศตวรรษที่ 21 ทำเช่นเดียวกัน

กลุ่ม บริษัท สื่อรวมถึง AT&T และ Disney ได้เข้าร่วมกับ Netflix ซึ่งปัจจุบันมีสมาชิกมากกว่า 135 ล้านรายทั่วโลกและ 58 ล้านคนในสหรัฐอเมริกา

ในการประชุมภายในช่วงฤดูร้อนที่รั่วไหลออกมาสู่สื่อมวลชน Stankey ทหารผ่านศึกของ AT&T ได้แนะนำการขยายตัวของ HBO อย่างรุนแรงซึ่งทำให้คนในวงการกลัวว่าเจ้าของใหม่จะทำลายแบรนด์ที่รู้จักกันในด้านคุณภาพสูง

การเปิดตัวบริการใหม่ที่คาดว่าจะรวมอยู่ด้วย แต่ไม่พบว่าเป็นส่วนหนึ่งของ HBO จะช่วยรักษาชื่อเสียงของ HBO ในฐานะแบรนด์พรีเมี่ยมที่ดึงดูดความสามารถที่ร้อนแรงที่สุดในประวัติศาสตร์ของฮอลลีวู้ด

บริการใหม่นี้จะเข้าร่วมกับ WarnerMedia อื่น ๆ โดยตรงไปยังธุรกิจผู้บริโภคซึ่งรวมถึงบริการ DC Universe ที่เพิ่งเปิดตัวเมื่อไม่นานมานี้สำหรับแฟนหนังสือการ์ตูนและซีรีย์อนิเมชั่น

รายงานโดย Kenneth Li; แก้ไขโดย Clive McKeef

มาตรฐานของเรา: