松胃
2017-08-02 05:48:07

(เพิ่มความคิดเห็นจากคอลัมนิสต์และตัวแก้ไขสื่อ, พื้นหลัง)

8 กุมภาพันธ์ (Reuters) - NBC News anchor Brian Williams ได้ยกเลิกการปรากฏตัวตามแผนที่วางไว้กับ David Letterman ซึ่งเป็นเจ้าภาพจัดรายการทอล์คโชว์ในสัปดาห์นี้แหล่งข่าว NBC News กล่าวเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา สงคราม.

วิลเลียมส์ซึ่งเป็นผู้ประกาศข่าวดาวที่ได้รับการจัดอันดับสูงในเครือข่ายกล่าวเมื่อวันเสาร์ว่าเขาตั้งใจจะพาตัวเองออกจากการออกอากาศตอนเย็นเป็นเวลาหลายวันในขณะที่ NBC มองว่าเป็นปัญหาที่ทำลายความน่าเชื่อถือของเขา

แหล่งข่าวเอ็นบีซีกล่าวว่าวิลเลียมส์ซึ่งมีวันที่กลับสู่ข่าวยามค่ำคืนยังไม่ได้รับการประกาศจะไม่ปรากฏในบ่ายวันพฤหัสบดีกับเดวิดเล็ตเตอร์

เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา NBC ซึ่งเป็นหน่วยงานของ Comcast Corp กล่าวว่าได้มีการเปิดการสอบสวนภายในของวิลเลียมส์โดยอ้างว่าเขาได้ขึ้นเฮลิคอปเตอร์ในปี 2003 ซึ่งถูกยิงด้วยปืนข้าศึกในระหว่างการบุกอิรักของสหรัฐ

วิลเลียมส์ผู้เล่าเรื่องซ้ำหลายครั้งในช่วงหลายปีที่ผ่านมาได้หลบหนีการตรวจสอบอย่างใกล้ชิดในคำพูดจนกระทั่งเมื่อไม่นานมานี้ เขาขอโทษในสัปดาห์นี้โดยกล่าวว่าเขา“ ผิดพลาด” เหตุการณ์นี้เป็นคำอธิบายที่กระตุ้นให้เจ้าหน้าที่ทหารและนักข่าวคนอื่น ๆ เรียกร้องให้เขาลาออก วิลเลียมส์ก็ถูกดูหมิ่นอย่างกว้างขวางในสื่อสังคมออนไลน์

“ เมื่ออาชีพของเขาหดตัวลงและนุ่มลงวิลเลียมส์รู้สึกว่าถูกบังคับให้พยายามขโมยความรุ่งโรจน์ที่หาได้ยาก” คอลัมม์ Maureen Dowd เขียนในนิวยอร์กไทม์สเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

เมื่อวันอาทิตย์ลิซาเบ ธ สเปย์ด์บรรณาธิการและผู้จัดพิมพ์วารสารสื่อสารมวลชนโคลัมเบียบอกกับ ABC's News ว่า“ สัปดาห์นี้กับจอร์จสเตฟาโนปูลอส” ว่าบีซีควรมีผู้เชี่ยวชาญจากภายนอกทำการสอบสวนงบของวิลเลียมส์

“ ฉันไม่คิดว่าจะมีความน่าเชื่อถือมากพอที่จะยึดติดกับการสืบสวนแบบนั้นเมื่อผู้คนทำสิ่งนั้นที่มีความสัมพันธ์ส่วนตัวความสัมพันธ์ส่วนตัวกับไบรอันวิลเลียมส์” สเปย์บอกกับ ABC News ของสัปดาห์นี้กับจอร์จ ““ พวกเขาทำงานให้กับเครือข่ายที่มีความเสี่ยงสูง”

NBC News ปฏิเสธความคิดเห็นเกี่ยวกับการยกเลิกเล็ตเตอร์แมน

การโต้เถียงได้ทำการแบ่งส่วนข่าวของ NBC เนื่องจากเป็นการต่อสู้กับเครือข่ายอื่นสำหรับการจัดเรตในการออกอากาศข่าวทุกคืน

วิลเลียมส์กำลังเผชิญกับการตรวจสอบข้อเท็จจริงของเขาเกี่ยวกับการปิดบังพายุเฮอริเคนแคทรีนาในปี 2548 รวมถึงการยืนยันที่เขาเห็นร่างของโรงแรมริทตันคาร์ลตันลอยตัวในนิวออร์ลีนส์ที่ซึ่งเขาอาศัยอยู่ (รายงานโดย Karen Brooks ใน Austin, Texas; แก้ไขโดย Andrew Hay)

มาตรฐานของเรา: